bầu dưới 3 tháng có nên ăn yến không
Với hàm lượng chất dinh dưỡng cao, nhiều vitamin cần thiết, yến sào luôn là một trong những món ăn hàng đầu được các mẹ bầu tin dùng để bồi bổ sức khỏe.
Tuy nhiên, việc ăn yến khi đang bầu cũng cần phải chú ý sao cho phù hợp nhất. Mời bạn đọc cùng Kainest tìm hiểu bầu dưới 3 tháng có ăn yến được không cũng như cách ăn yến dành cho bà bầu nhé.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia y tế hàng đầu, mẹ bầu 3 tháng đầu ăn yến sào là việc hoàn toàn có thể. Xét về mặt y học, yến sào có thể được xem như một loại dược phẩm giúp người dùng tăng sức đề kháng, khỏe mạnh, đặc biệt là với những người cần bồi bổ sức khỏe như mẹ bầu, người cao tuổi, trẻ em,…
Yến sào thiên nhiên chứa hàm lượng dinh dưỡng tự nhiên cao, với 18 loại axit amin khác nhau, chưa kể đến các chất dinh dưỡng khác như canxi, sắt, kẽm…đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của bà bầu, đặc biệt trong 3 tháng đầu tiên khi tình trạng ốm nghén, buồn nôn có thể thường xuyên xảy ra.
Kể từ khi phát hiện ra bản thân sắp được “lên chức”, các bà bầu nên áp dụng chế độ ăn uống hợp lý sao cho đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết cho cả hai mẹ con, đồng thời không bị thừa nhiều chất, dễ dẫn đến tình trạng béo phì, tiểu đường thai kỳ,…
Ngoài các nguồn dinh dưỡng tự nhiên có trong thức ăn hằng ngày như thịt, cá, trứng, sữa,…hay các vitamin và các chất xơ cần thiết như trong rau xanh, rau củ quả,…thì yến vẫn là một trong những nguồn thực dưỡng phù hợp được nhiều người lựa chọn.
Các chuyên gia y tế chỉ ra rằng, trong 100gr yến có chứa đầy đủ những vi chất sau đây: Aspartic acid (4,69% – phát triển mô, cơ và tăng sức đề kháng cho phụ nữ mang thai), Glycine (1,99%), Axit N-acetylneuraminic, Leucine, Threonine, Tryptophan, Sắt, Canxi, Đồng, Kẽm,…
Như vậy, không khó để nhận ra, khi bổ sung yến sào trong thời gian mang thai, người mẹ sẽ nhận được những ích lợi:
Không thể phủ nhận việc ăn yến trong 3 tháng đầu là vô cùng cần thiết, nhưng không phải ai cũng biết ăn sao cho đúng. “Vật cực tất phản”, việc bổ sung quá nhiều hoặc quá ít yến trong thời gian đầu mang thai có thể dẫn tới những ảnh hưởng xấu cho cả mẹ và bé.
Trong Đông y, yến sào được xem như một loại dược phẩm thuộc tính bình, có vị ngọt, có tác dụng tốt với các kinh phế và vị. Phụ nữ có thai dưới 3 tháng chỉ nên ăn một lượng nhỏ, khoảng từ 1 – 3g mỗi lần ăn, và một tuần chỉ nên ăn một lần. Việc ăn quá nhiều yến sào không chỉ khiến phụ nữ mang bầu không thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng, mà còn có thể gây ra tình trạng lạnh bụng, ảnh hưởng không tốt đối với thai nhi.
Lưu ý, nên ăn yến sào vào buổi sáng để các dưỡng chất trong tổ yến được hấp thu một cách trọn vẹn nhất. Xem thêm: Những cách chế biến yến sào dành cho mẹ bầu
Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Hy vọng Kainest đáp ứng được câu hỏi mẹ bầu dưới 3 tháng ăn yến được không một cách chính xác nhất.
Suy thận là căn bệnh gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của…
Yến sào luôn là một trong những thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người lựa…
Yến sào luôn là một trong những nguồn dinh dưỡng quý giá được nhiều người…
Khi bước vào tuổi xế chiều, nhiều người lớn tuổi cần phải bổ sung chế…
Làm phụ huynh, ai cũng muốn đem lại cho con mình những điều tốt nhất.…
Trong khoảng thời gian mang thai, việc bổ sung các chất dinh dưỡng là vô…